Tin Tức

Các lỗi thường gặp khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa và cách khắc phục

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Năm 2022, sàn nhựa hèm khóa không còn là vật liệu xa lạ với chúng ta nữa, chúng được khá nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Để có thể lựa chọn được sản phẩm sàn nhựa hèm khóa chất lượng tốt và một đơn vị cung cấp cũng như thi công lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp, đòi hỏi người mua phải có những chuyên môn và sự hiểu biết về sản phẩm mình cần sử dụng.

Bởi khi chúng ta lắp đặt sàn nhựa hèm khóa thường gặp một số vấn đề không đáng có. Để hiểu rõ về những vấn đề rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải thi công sàn nhựa hèm khóa, cách khắc phục rao sao khi gặp vấn đề này, hãy xem chi tiết bên dưới.

Để quá trình sử dụng sàn gỗ luôn đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền theo thời gian, thì ngoài việc chọn lựa được sàn gỗ chất lượng, việc lắp đặt sàn gỗ cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Và trong quá trình thi công thường sẽ xảy ra các vấn đề sau đây.

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Các lỗi thường gặp khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa và cách khắc phục

Khi đi lại sẽ có tiếng kêu

Đây được xem là một lỗi thường hay gặp khi lót sàn gỗ hay sàn nhựa hèm khóa. Nguyên nhân chính có thể do các máy xẻ gỗ có lưỡi cưa bị cùn. Làm  cho sàn nhựa phát ra tiếng kêu khi chúng ta đi lại, chúng làm cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ giảm bớt một phần nào đó.

Lỗi sàn nhựa bị hở hèm khóa

Trong nhiều trường hợp, sau khi chúng ta lắp đặt sàn nhựa hèm khóa và được sử dụng trong một thời gian, sàn sẽ có những khe hở giữa các tấm ván. Thường thì những khe hở sẽ có từ 3mm đến 5mm ở đầu thanh sàn nhựa. Điều này sẽ làm mất đi tính thẫm mỹ và làm bất tiện hơn cho người sử dụng, thời gian nước sẽ ngấm vào sàn sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn.

Thật vậy do trong quá trình thi công những người thợ không đóng sát hết các hèm với nhau, theo thời gian nhiệt độ của phòng tăng hoặc giảm đột ngột sẽ khén cho những tấm sàn nhựa hèm khóa bị co lại.

+ Cách khắc phục tình trạng này: chúng ta cần nhờ thợ thi công tháo những tấm ván ra và sau đó ghép chúng lại với nhau. Còn nếu mà đã sửa mà sàn vẫn còn tình trạng như vậy thì chúng ta phải thay toàn bộ sàn lại.

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa bị phồng do lắp đặt sai kỹ thuật

Một vấn đề nữa là nếu chúng ta thấy sàn bị phồng hết toàn bộ, thì nguyên nhân chính có thể do thợ thi công lắp đặt sai kỹ thuật, không chừa khoảng hỡ giữa chân tường để sàn giãn nỡ,… Khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cũng giống như sàn gỗ chúng ta phải chừa khoảng hở từ 5mm đến 10mm.

– Cách khắc phục: bạn nên tháo phần sàn gỗ bị phồng ra, sau đó cắt bớt đi.

Lựa chọn sai loại sàn nhựa hèm khóa ở khu vực thường xuyên ẩm ướt

Đối với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ ẩm như nhà bến hay nhà tắm. Chúng ta có thể sử dụng sàn nhựa hèm khóa nhưng không nên để nước ngập trên sàn, sẽ làm cho những tấm sàn nhựa dễ bị hư hỏng.

Đặc biệt, là phòng tắm là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước. Nên bạn phải lựa chọn sàn nhựa hèm khóa có khả năng chống thấm, chống nước tuyệt đối.

– Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn làm mới lại bằng cách tấm ván sàn nhựa có khả năng chịu nước tốt.

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Cố định sàn nhựa hèm khóa vào sàn nhà

Nhiều người có sở thích lót sàn nhà bằng cách cố định tấm ván sàn nhựa vào sàn nhà, tuy nhiên việc này sẽ làm hạn chế việc giãn nở của tấm sàn nhựa, làm sàn bị phòng lên.

Cách khắc phục vấn đề này: Chúng ta nên lót sàn thả nổi và phải có lớp xốp trắng hoặc xốp bạc ở dưới để sàn có khả năng giãn nở và không bị cong vênh.

Lỗi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa dưới tủ bếp

Đối với những khu vực này chúng tôi khuyên bạn không nên lót sàn nhựa hay sàn gỗ, vì khu vực này dễ tiếp xúc với nước, nhiệt độ, độ ẩm cao. Khi có vấn đề về rò rỉ nước sẽ làm hỏng đi sàn mà chúng ta khó nhìn thấy được.

Cách khắc phục: Chúng ta nên lót sàn nhựa chạm vào mí tủ bếp, kết hợp với nẹp kết thúc sàn là nẹp nhựa hoặc nẹp nhôm.

Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Vô tình lắp đặt tấm ván sàn nhựa bị lỗi

Lỗi này thường xảy ra do trong quá trình lắp đặt chúng ta không kiểm tra kỹ các lỗi của sàn nhựa hèm khóa: lỗi bị móp, bị trầy xước, hay vỡ góc,… Điều này sẽ làm mất tính thẫm mỹ của toàn bộ bề mặt sàn, khi chúng ta lắp đặt xong sẽ khó để khắc phục được.

Cách khắc phục: Chúng ta chỉ cần loại bỏ các tấm sàn nhựa bị lỗi và lắp lại.

Ở trên là một số lỗi khi chúng ta lựa chọn lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, vẫn còn nhiều lỗi khác nữa.

Nếu như quý khách hàng muốn mua sàn nhựa hèm khóa mà còn băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào cung cấp cũng như thi công lắp đặt, hãy đến với Công ty sàn gỗ Anh Minh. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về những sản phẩm sàn nhựa lót nền nhà, sẽ giúp mang đến cho quý khách hàng một không gian nội thất đẹp, sang trọng, thẫm mỹ cao với sàn nhựa hèm khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.