Tin Tức

Sàn gỗ Tần Bì (ASH) biến tính

gỗ Tần Bì biến tính

Sàn gỗ Tần Bì Biến tính là gì?

 

Sàn gỗ Tần Bì (ASH) biến tính hay còn gọi là sàn gỗ Thermo hay là sàn gỗ gia nhiệt. Ván sàn gỗ Tần Bì đã qua xử lý nhiệt để có thể khắc phục một số nhược điểm vốn có của sàn gỗ tự nhiên.

 

Các phương pháp để xử lý gỗ biến tính là sấy gia tăng nhiệt độ có thể cao nhất là 215 độ C, trong đó thông thường chúng được duy trì ở nhiệt độ cao hơn.

 

Có thể thấy gỗ tự nhiên Tần Bì này có nhiều màu sắc khác nhau, nguyên cơ là do khi sản xuất màu của chúng phụ thuộc vào nhiệt độ lúc duy trì. Nếu chúng ta xử lý chúng ở nhiệt độ càng cao thì gỗ sẽ có màu nâu như hiện tượng bị khò.

 

Thật vậy việc xử lý gia nhiệt có lợi ích là giúp tăng tính chất của gỗ bà tăng mức độ thẫm mỹ cao.

 

Tác dụng của quá trình gia nhiệt là giúp cho thanh gỗ được cứng hơn, ít bị giãn nỡ và cong vênh, chịu được sự thay đổi của thời tiết tốt hơn và đặc biệt chúng không bị mối mọt. Ngoài ra, màu sắc của tấm ván gỗ sẽ còn ảnh hưởng bởi sơn màu,…

gỗ Tần Bì biến tính

Ưu điểm của gỗ Tần Bì biến tính ngoài trời.

Tăng khả năng tấm gỗ không bị nứt.

Những tấm gỗ biến tính có độ ẩm bằng 0%, cùng với sự gia nhiệt thì chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn nhựa trong thân gỗ để hạn chế được tình trạng nấm mốc, côn trùng gây hại cho gỗ trong quá trình sử dụng. Đây chính là yếu tố giúp cho tấm gỗ Tần Bì biến tính ít bị mục rữa, nứt hay toét trong quá trình sử dụng.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên ngoài trời sau khi được gia nhiệt có khả năng chịu được độ ẩm cao. Sàn gỗ Thermo hạn chế được khả năng thấm nước, độ ẩm của từng thanh gỗ, khác hẳn với các loại gỗ thông thường.

Giúp tăng độ ổn định cho gỗ

Sàn gỗ Thermo có độ ổn định cao hơn các loại gỗ thông thường từ 30% cho đến 50%. Dù cho bạn có lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, sàn gỗ gia nhiệt ít có sự thay đổi về kích thuốc hơn so với các loại gỗ khác. Sàn gỗ Tần Bì là loại sàn gỗ có hệ số thay đổi lớn nhưng gỗ Tần Bì biến tính là sàn gỗ khá ổn định, hạn chế hấp thu nước, không bị giãn nở hay biến dạng.

Màu sắc đẹp mắt, tự nhiên

Một lợi thế của gỗ tự nhiên biến tính là chúng ta có thể thay đổi màu sắc của tấm gỗ bằng cách thay đổi nhiệt độ trong lúc sản xuất. Cùng với từng nhiệt độ khác nhau thì màu sắc của tấm gỗ Thermo cũng sẽ khác nhau. Nếu như bạn cho nhiệt độ càng cao thì chúng sẽ có màu nâu sẫm. Đây chính là lí do mà chúng ta hay thấy gỗ Tần Bì biến tính có màu xám đôi khi lại có màu nâu sẫm. Đây là những màu sắc hoàn toàn tự nhiên, khá thân thiện với môi trường.

gỗ Tần Bì biến tính ốp cổng

gỗ Tần Bì biến tính ốp cổng

gỗ Tần Bì biến tính ốp cổng

Một số nhược điểm của gỗ Tần Bì biến tính.

Giá gỗ Tần Bì biến tính khá cao

Do chúng được sử dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nên giá gỗ biến tính cao hơn nhiều so với gỗ không qua xử lý biến tính.

Giảm độ uốn dẻo

Do chúng được qua xử lý biến tính hên gỗ sẽ cứng hơn, nhưng do độ ẩm thấp hơn dẫn tới gỗ biến tính có độ uốn cong giảm đi, giòn hơn, khó uốn cong hơn.

Lưu ý khi thi công sàn gỗ Tần Bì biến tính

Để có thể đảm bảo vấn đề thẩm mỹ nên lắp đặt ván cách đều từng bước gỗ, đi đúng xương để tăng độ cứng cho sàn.

Trước khi lắp ván gỗ chúng ta phải tính toán tổng thể để đảm bảo công trình của bạn đẹp nhất về tính thẫm mỹ, và hạn chế những nối ở những điểm kết thúc sàn.

Chúng ta nên lắp đặt sàn gỗ Tần Bì biến tính ở giai đoạn cuối cùng khi hoàn thành công trình, để sàn không bị trầy và bám bụi.

Hiện tại công ty sàn gỗ Anh Minh cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên lót sàn ngoài trời, trong đó có sàn gỗ Tần Bì (ASH) biến tính. Liên hệ Hotline 0918 82 56 82 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.