Tin Tức

Sàn nhựa hèm khoá SPC, PVC

Ngày nay xu hướng thay thế sàn gạch men bằng sàn nhựa hay sàn gỗ trong thi công nội thất đang trở nên khá phổ biến do các đặc tính tiện dụng, dễ thi công, chống chịu nước của nó. Trong số đó thì sàn nhựa hèm khoá được sử dụng nhiều hơn.
Sàn nhựa hèm khoá là loại sàn nhựa SPC và PVC lớp phủ giả gỗ được tích hợp hệ thống hèm khoá 2 bên. Khi thi công lắp đặt chúng ta chỉ cần ghép cạnh hèm âm dương lại với nhau, không cần dùng keo dán. Với hệ thống hèm khoá này sẽ mang lại sự tiện dụng và dễ dàng thi công lắp đặt và tháo gỡ nhanh chóng mà không cần ảnh hưởng đến mặt sàn cũ.


Với sàn nhựa hèm khoá thì chúng có độ dày từ 3mm đến 8mm với độ bền tương đối ổn định, với những loại sàn chất lượng cao, xuất xứ Malaysia, Châu Âu thì thời gian sử dụng lên đến 30 năm.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sàn nhựa SPC và PVC:

Sàn nhựa hèm khoá SPC: Vật liệu chủ yếu là nhựa Composite với chất nền là nhựa thường dùng là nhựa SPC kết hợp với bột đá. Thành phần sàn nhựa SPC không có chất dẻo bên trong nên rất thân thiện với môi trường. Với thành phần cấu tạo như vậy sẽ giúp kết cấu sàn luôn ổn định, sẽ không bị co ngót khi nhiệt độ thay đổi. Khả năng chống cháy, chống dẫn lửa cao. Bề mặt được phủ lớp UV chống nắng hoàn hảo, do đó bạn có thể sử dụng lót sân ban công mà không làm mất đi màu sắc vốn có của nó.

Sàn nhựa hèm khoá PVC: Thành phần chính của loại sàn này không có mùi, ở thể rắn. Phổ biến nhất lỗi màu trắng, cốt điện tốt, không có hoá chất độc hại. Sàn nhựa PVC chịu va đập kém hơn so với sàn nhựa SPC. Sử dụng lát sàn ngoài trời khi tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, làm mất đi màu sắc của sàn, mang lại tính thẫm mỹ không cao.

Vậy sàn nhựa hèm khoá có ưu điểm gì?

– Không bị lạnh, trời nồm không bị đổ mồ hôi
– Bề mặt chống nước cực tốt, không bị cong, vênh
– Không bị mối, mọt, ngấm nước không bị biến dạng
– Vân gỗ thân thiện với môi trường
– Độ bền cao – lên tới 15 – 20 năm
– Lắp đặt nhanh, tháo lắp dễ dàng

Nhược điểm sàn nhựa hèm khoá:

Giá thành loại sàn nhựa hèm khoá khá cao so với đại đa số người dùng có thu nhập thấp, vừa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.