Tin Tức

Cách nhanh nhất để biết về sàn gỗ siêu chịu nước

Ngày nay khi nói về sàn gỗ thì chúng ta điều nghĩ đến khả năng chịu nước của chúng. Người sử dụng luôn cho rằng khả năng chịu nước của sàn gỗ rất kém. Khách hàng thích sử dụng sản phẩm này nhưng lại muốn tìm được loại sàn có khả năng chống nước cao giúp mang đến những lợi ích cho người sử dụng chúng. Sàn gỗ siêu chịu nước có những đặc điểm gì? Loại nào chịu được nước tốt nhất? Đó là những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc trên, quý bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Cấu tạo sàn gỗ siêu chịu nước

Về cấu tạo thì cũng giống như tất cả các loại sàn gỗ khác, Sàn gỗ siêu chịu nước có 4 lớp :

  • Lớp trên cùng: Đây là lớp trong suốt được ví như là lớp bảo vệ giúp bề mặt sàn chống trơn trợt, mài mòn khi tiếp xúc.
  • Lớp này được tạo từ oxit nhôm giúp ngăn bay màu và chống trầy xước cho sàn.
  • Lớp vân gỗ: lớp phim này giúp định hình sản phẩm, bảo vệ, giúp sàn chống xước tốt hơn.
  • Lớp cốt gỗ HDF: Lớp này giúp quy định độ cứng cáp và dầy dặn của sàn gỗ, được ép với áp lực cao mang đến khả năng chống ẩm cực tốt.
  • Lớp cân bằng đáy: Lớp này có cấu tạo giúp cách ẩm, ngăn cách nước xâm nhập từ dưới lên, cách âm hiệu quả.

2. Sàn gỗ công nghiệp có chịu nước được không?

Ai cũng biết gỗ là một vật liệu kỵ nước . Khi cho gỗ gặp nước sẽ bị nở và làm thay đổi cấu trúc của tấm sàn gỗ. Cũng chính vì thế, khi sản xuất gỗ các nhà nghiên cứu Châu Âu đã thấy được những nhược điểm này. Họ đã nghiên cứu ra các chất kết dính trong thành phần cấu tạo để liên kết được các bột gỗ lại với nhau, kết hợp với lực nén cao giúp tạo sự liên kết chặt chẽ, giúp giảm tỷ lệ giản nỡ khi gặp nước trong thời gian quá lâu.

Nói một cách đúng hơn, vể độ chịu nước thì không có loại sàn gỗ nào chịu được 100%. Nhưng với những dòng sản phẩm có chất lượng cao thì việc chống nước gần như là tốt. Trong thị trường sàn gỗ siêu chịu nước thì khả năng chịu giản nở của sàn gỗ 8%, kháng nước được 92%, được xem như đạt được sự hoàn hảo của gỗ. Những thương hiệu sàn gỗ siêu chịu nước này thường được nhập khẩu từ Malaysia, Châu Âu đem đến sản phẩm sàn gỗ bền đẹp cho người sử dụng.

3. Các tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chịu nước tốt nhất

3.1 Chất lượng cốt gỗ

Tiêu chuẩn để đánh giá và nhận xét sàn gỗ có tốt hay không đó chính là cốt gỗ. Trên thị trường hiện nay có 3 loại cốt gỗ phổ biến đó là HDF, MDF, MFC. Do trong quá trình xử lấy không bị nghiền triệt để nên 2 loại cốt gỗ MDF, MFC có dăm gỗ bên trong thành phần. Vì vậy thành phần cấu tạo của 2 loại này còn rỗng không đặc, vẫn còn khoảng trống giữa các giữa các lỗi ván nước sẽ dễ dàng len lỗi vào. Còn đối với những loại ván sàn có cốt lỗi HDF được sử lý khắt khe hơn, cho ra các loại bột gỗ mịn giúp cốt tấm ván được ghép đặc hơn mà không chừa lại khoản trống nên việc thấm nước sẽ khó hơn. Cũng chính vì vậy, các loại sàn công nghiệp được sản xuất theo cốt lỗi HDF sẽ chịu được nước tốt hơn các loại ván sàn có cốt lỗi khác.

3.2 Tỷ lệ nép ép của cốt

Chắc bạn chưa biết, tỷ lệ nén ép là yếu tốt tốt nhất để kiểm tra đâu là sàn gỗ chống thấm nước tốt nhất. Tỷ lệ này là con số giúp chúng ta biết được khối lượng gỗ được ép trong 1m3 thành phẩm là bao nhiêu. Nếu như tỷ lệ của con số này càng lớn chứng minh tấm gỗ lót sàn càng đặc, hạn chế được khoảng trống để nước không xâm nhập vào làm tăng thời gian thẩm thấu. Khách hàng khi mua có thể kiểm chứng thông số này qua các chứng nhận chất lượng kèm theo sản phẩm.

3.3 Công nghệ xử lý bề mặt.

Ai cũng biết, bề mặt tấm ván là điểm tiếp xúc nhiều nhất và đầu tiên với nước trong quá trình chúng ta vệ sinh sàn. Bởi vậy, công đoạn xử lý bề mặt rất quan trọng để tạo ra lớp bảo vệ tốt nhất cho sàn gỗ. Lớp bảo vệ này thường là một lớp trong suốt cấu tạo từ sợi thủy tinh và sơn bóng. Lớp bề mặt thường là lớp được đo bằng tiêu chuẩn AC theo thang từ 1 – 6. Chúng ta nên sử dụng những loại ván sàn có độ chống trầy từ AC3, AC4, AC5,…để đảm bảo sàn không dễ dàng bị trầy xước tạo điều kiện cho nước ngấm xuống cốt gỗ.

3.4 Lớp đáy cân bằng chống ẩm

Đây là một yếu tố quan trọng để kiểm tra độ chịu nước của sàn gỗ mà nhiều người thường bỏ qua. Nước thấm vào tấm ván không chỉ là do chúng ta lau sàn hay vô tình đỗ nước, mà chúng còn bị bốc hơi từ dưới lên nên sẽ gây hư sàn mà mình không hề biết. Cũng chính vì vậy mà một tấm ván sàn gỗ chống ẩm tốt cũng phải được bảo vệ từ mặt dưới. Thật vậy các nhà sản xuất sàn gỗ sẽ sản xuất mặt dưới của tấm ván bằng chất liệu Laminate tổng hợp để có thể ngăn không cho hơi nước từ dưới lên mặt sàn gỗ. Khi lựa chọn mua sàn gỗ chúng ta nên tìm hiểu kỹ về tiêu chí này.

3.5 Lớp sáp nến của hèm khoá

Có thể bạn không biết hoặc ít quan tâm khi chọn mua sàn gỗ chống thấm nước đó là hèm khoá. Trong quá trình chúng ta vệ sinh, lau chùi sàn gỗ thì cạnh hèm rất dễ bị ngấm nước. Nếu như việc thấm nước lặp lại nhiều lần thì sàn gỗ dễ bị phồng rộp, cạnh hèm bị gẫy. Vì vậy tất cả các loại sàn gỗ chịu nước tốt phải đảm bảo khả năng chống nước. Bởi vậy, vị trí hèm khoá cần phủ thêm một lớp sáp nến cho sàn gỗ cao cấp để bảo vệ sàn một cách tốt nhất.

Sàn gỗ Anh Minh cung cấp các loại sàn gỗ cùng các sản phẩm trang trí nội ngoại thất đa dạng về mẫu mã, chất lượng với một mức giá phù hợp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.