Tin Tức

Trang trí nhà bếp nhỏ 2021

Nấu ăn và giải trí cùng gia đình trong không gian nhà bếp hạn chế nhà bạn gây nên sự khó chịu? Nhà bếp hiện đại là một thách thức không hề nhỏ cho trang trí nội thất nhưng một vài ý tưởng thông minh tổ chức lại nhà bếp nhỏ và chỉ vài giờ sau bạn có thể tận tay biến căn bếp nhỏ của bạn thành không gian tiện nghi, rộng rãi hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp được một số giải pháp thay đổi nhà bếp đầy cảm hứng, những lựa chọn không gian đặc biệt từ những ý tưởng mở rộng không gian đơn thuần và biến đổi chúng linh hoạt theo những cách thiết kế nội thất tươi mới hơn.

Bếp công nghiệp và đủ ánh sáng

Trước tiên, hãy xem xét sơn nền nhà bếp của bạn trong những tông màu sáng để làm mới nó lên khi đầy đủ ánh sáng nội thất. Nếu bạn là người luôn thích sống trong một không gian tươi mới nên thay đổi các bức tường bằng cách sử dụng giấy dán tường đa dụng, bạn có thể dể dàng thay đổi không gian nền với giấy dán tường chi phí vừa phải mà không bao giờ làm bạn có cảm giác nhàm chán, khó khăn khi thay đổi điều gì đó.

Tiếp theo, bạn nên mạnh tay vất bỏ những hộp chứa ít khi sử dụng và gọn gàng mọi thứ ở những vị trí tránh xa tầm mắt để không gian thoáng tầm nhìn hơn là đống lộn xộn sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng. Lưu trữ những vật dụng nhỏ và không có chức năng trang trí trong tủ đứng hoặc tủ tường nhà bạn và lựa chọn vị trí hợp lí cho các vật dụng nội thất sử dụng thường xuyên mà vị trí của chúng mang lại cảm giác không quá chật chội, khó chịu.

Bếp nhỏ hiện đại với vật dụng đa năng

Trong nhiều bếp nhỏ không có nhiều không gian để bạn bố trí nhiều vật dụng nội thất cho từng chức năng riêng biệt, giải pháp hợp lí nhất là thay thế tất cả bằng những vật dụng nhà bếp đa năng. Các thiết bị cơ bản như máy lọc nước, bếp ga hoặc lò vi sóng có thể quá kích thước với không gian nhỏ của bạn, thử thay thế chúng bằng bếp điện dể di chuyển và các lò nướng đa năng gọn nhẹ hơn, tiết kiêm không gian hơn. Bên cạnh đó suy nghĩ về các bố trí âm tường khuất tầm nhìn cho máy lọc nước, lò vi sóng cũng giải phóng không gian và đem lại những hiệu ứng trang trí tuyệt đẹp.

Kết hợp bàn ăn thành tủ lưu giữ đồng dùng nội thất hay làm chúng đa năng hơn để là nơi sơ chế thức ăn cũng như bàn ăn nhanh cho cả gia đình. Đôi khi những điều đơn giản như bàn tròn sẽ cho không gian rộng rãi hơn là bàn vuông truyền thống. Một tủ lưu trữ có bánh xe sẽ là ý tưởng tuyệt vời linh động cho không gian năng động hơn.

Giá treo tường thay cho tủ tường

Nếu bạn bố trí tủ tường cho bếp nhưng lại không quá thoải mái ánh nhìn vào không gian, không gian lưu trữ có thể gọn gàng nhưng lại cực kì chật chội, giải pháp tốt nhất là dùng kệ tường gọn nhẹ để giải phóng các quầy bếp, tủ tường nhà bạn một cách tối ưu nhất.

Giải phóng tủ tường bạn cũng có thể có nhiều không gian trống để thêm các trang trí tường cho không gian thêm sinh động, việc kết hợp các vật liệu tường hiện đại phổ biến cho khu vực bếp như kim loại, đá,..cũng cho bạn nhiều sự lựa chọn sang trọng và dể dàng vệ sinh.

Một ý tưởng lựa chọn vật liệu tuyệt vời khác trên backsplash được nhiều người quan tâm là vật liệu gương và mica. Thêm gương hoặc mica trong suốt cho một phần của bức tường bếp để mở rộng không gian và phản chiếu ánh sáng tối ưu cho căn bếp.

Bếp nhỏ với tủ ngăn

Thêm hoặc thay thế tủ bếp gia đình có thể sẽ tốn kém với nhiều người và đôi khi giá treo chỉ có thể lưu giữ vật dụng mà khó khăn trong sắp xếp, phân chia khu vực vật dụng riêng biệt theo chức năng hay trang trí vài lọ thủy tinh, chén dĩa. Tại sao không mua một số tủ sách cũ, rẻ tiền và tạo ra một khu vực lưu trữ cho tất cả các vật dụng nhà bếp của bạn?

Tìm những tủ sách cao nhưng thu hẹp bề dày để tận dụng chiều cao kệ hơn là không gian thấp, bên cạnh đó lựa chọn các giỏ chứa có thể phục vụ như là ngăn kéo trong tủ sách của bạn. Một ý tưởng nhà bếp nhỏ thú vị khác với tủ sách là các móc nối qua cửa sổ, góc tường để treo chậu và chảo. Chậu và chảo chiếm rất nhiều không gian và treo chúng từ một giá đỡ nồi hoặc móc là một cách tốt để giải phóng không gian tủ bếp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.